Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán ngoài

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ kế toán ngoài thay vì tuyển dụng kế toán riêng cho đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì dịch vụ kế toán vẫn tồn tại nhiều nhược điểm mà doanh nghiệp phải cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ.

Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán

Ưu điểm kế toán dịch vụ

– Tiết kiệm chi phí: việc sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho doanh nghiệp, sẽ không phải lo trả lương hàng tháng, tiền bảo hiểm, chi phí tìm kiếm, đào tạo kế toán, chuyển đổi nhân sự.

Nhiều công ty sử dụng dịch vụ kế toán ngoài
Nhiều công ty sử dụng dịch vụ kế toán ngoài

– An toàn hơn: nếu thuê kế toán doanh nghiệp có thể sẽ phải chịu nhiều rủi ro chủ quan như kĩ năng, kiến thức của nhân viên kế toán, có thể xảy ra sai sót do cố ý hoặc không nắm bắt được những thay đổi của pháp luật.

– Tính chuyên nghiệp: thuê dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ chuyên nghiệp hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn nên có thể tư vấn cho doanh nghiệp để tối ưu chi phí nộp thuế.

– Những dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp sẽ dễ dàng làm việc với các cơ quan thuế nhờ nhiều mối quan hệ rộng.

Nhược điểm kế toán dịch vụ

Dịch vụ kế toán vẫn tồn tại khuyết điểm
Dịch vụ kế toán vẫn tồn tại khuyết điểm

Nếu thuê dịch vụ ngoài kế toán sẽ không có mặt thường xuyên tại doanh nghiệp, trong khi kế toán đơn vị luôn có mặt và có thể hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác cho doanh nghiệp. Tại nhiều doanh nghiệp nhỏ, kế toán sẽ “bao” luôn vai trò thu ngân, hay tư vấn, lễ tân…

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *