Hiện nay có những loại hình dịch vụ kế toán nào?

Hiện nay có rất nhiều loại hình dịch vụ kế toán, doanh nghiệp nên nắm bắt đặc điểm của từng loại hình để tìm ra một dịch vụ phù hợp cho công ty của mình.

Dịch vụ kế toán thuế

Đây là hình thức phổ biến nhất của dịch vụ kế toán, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ kế toán tuy nhiên những người am hiểu chuyên môn về kế toán thuế lại khá ít. Những công việc chính của kế toán thuế là:

Có nhiều loại dịch vụ kế toán
Có nhiều loại dịch vụ kế toán

– Lập báo cáo thuế GTGT, thuế TNCN, và nộp tiền thuế cho cơ quan.

– Lập báo cao thuế hàng quý cho công ty.

– Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế cuối năm… và các công việc khác liên quan đến thuế.

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính:

Dịch vụ soát xét các báo cáo tài chính hàng năm, hàng kỳ và các thông tin kế toán khác, phạm vi soát xét nhỏ hơn kiểm toán, do đó mức độ tin cậy, tính pháp lý cũng thấp hơn.

Dịch vụ lập báo cáo tài chính:

Là việc lập báo cáo tài chính từ các thông tin khách hàng cung cấp. Nhà cung cấp dịch vụ không chứng nhận tính chính xác của các báo cáo tài chính được biên soạn. Nếu hợp đồng dịch vụ soạn lập báo cáo tài chính bao gồm cả phần soạn lập các tờ khai thuế thì dịch vụ kê khai thuế cũng được coi là một phần của dịch vụ soạn lập báo cáo tài chính.

Dịch vụ lập báo cáo tài chính
Dịch vụ lập báo cáo tài chính

Dịch vụ gỡ rối sổ sách kế toán

Kế toán viên chuyên nghiệp được giao nhiệm vụ này cần ghi lại và theo dõi từng trường hợp mua bán, đầu tư hay các giao dịch tài chính của công ty. Những dịch vụ kế toán chuyên nghiệp thường dùng phần mềm kế toán chuyên dụng để quản lý thay cho phương pháp ghi sổ truyền thống từ đó tăng năng suất và giảm chi phí giá thành cho doanh nghiệp.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *