Gặp rắc rối khi học kế toán, em có nên chuyển nghề hay không?

Em học năm cuối của 1 trường đại học về ngành kế toán, sắp ra trường nhưng khó xin việc làm. Gia đình có cửa để chạy việc cho em theo đúng chuyên ngành đã học, nhưng thú thực là em không phải nghề mà em yêu thích.

Lúc thi đại học, em thi trượt tiếng anh thương mại, và nghe nói nghề kế toán ra trường dễ xin việc, nên em mới chọn ngành này. Nhưng do không với tính cách của em, nên em học rất kém và sắp ra trường mà vốn hiểu biết về kế toán chẳng bao nhiêu, em thực sự không có hứng thú với những công việc liên quan đến sổ sách, tài chính

Cứ nghĩ đến sau này phải ngồi lỳ một chỗ trong văn phòng từ sáng đến chiều ôm máy tính và đống sổ sách số liệu là em lại thấy đau đầu, chán nản. Tính em lại chỉ thích làm những công việc dịch vụ, du lịch, xã hội, nhưng nếu theo đuổi nghề này thì em lại chẳng biết nên bắt đầu từ đâu vì bằng cấp không có, kinh nghiệm cũng không, không có mối quan hệ. May ra có ngoại ngữ là em không lo lắm.

Em muốn chuyển nghề mà không biết phải làm sao, em vẫn chưa dám nói chuyện này với gia đình vì kiểu gì cũng sẽ bị mắng. Mong mọi người có thể tư vấn cho em nên làm gì lúc này, liệu bây giờ có là quá muộn để thay đổi không?

Theo: vnexpress

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *